Viking Group đổi tên, dùng kế “ve sầu thoát xác” để tránh bị truy tố trách nhiệm

Trước nhiều thông tin tiêu cực bị công bố trên mạng xã hội, liên quan đến vụ lừa đảo 3,2 triệu USD của đối tác nước ngoài và nhiều lùm xùm bán dự án ma, đại gia Đỗ Trùng Dương đã nhanh chóng dùng kế “ve sầu thoát xác” để tránh bị truy tố trách nhiệm.

Thoái vốn khỏi HBC để tiến hành thương vụ lừa đảo mà không bị truy tố trách nhiệm

Như Đường Hai Chiều đã thông tin, trong vụ Giám đốc Công ty HBC Bùi Quang Hải bị truy tố với cáo buộc lừa bán găng tay y tế cho 3 đối tác nước ngoài, thời điểm bùng phát dịch Covid-19, chiếm đoạt 3,2 triệu USD. Công ty HBC mặc dù do ông Hải đứng tên, nhưng người đứng sau điều hành và quản lý chính là Đỗ Trùng Dương (Chủ tịch Tập đoàn Viking Group).

Trước khi thực hiện thương vụ chiếm đoạt 3,2 triệu USD, Đỗ Trùng Dương và vợ có góp vốn vào Công ty HBC, bà Nguyễn Thảo Vy (vợ ông Dương) góp 980 tỉ đồng, ông Hải và ông Đỗ Trùng Dương góp mỗi người 10 tỉ đồng. Nhưng tại thời điểm truy tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,2 triệu USD, thì Công an điều tra xác định ông Dương không còn là cổ đông của Công ty HBC, thời hạn điều tra đã hết, các xác minh chưa có kết quả nên chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm của ông Dương và những người liên quan. Qua đó hoàn toàn có thể hoài nghi, Dương đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện âm mưu “chiếm đoạt” và đẩy tội danh lừa đảo cho ông Bùi Quang Hải?

 

Đổi tên Tập đoàn và chuyển giao chức vụ cho vợ

Những người muốn truy tìm đại gia Đỗ Trùng Dương hiện nay thì rất là nhiều, nhưng trong đó có các cổ đông – những người đã từng hùn hạp vốn với Đỗ Trùng Dương từ thời kỳ năm 2017 ~ 2018 – thời kỳ Dương sử dụng truyền thông tạo ra “Tập đoàn Vicky Group” và những cổ đông hùn hạp với Viking Group (thời kỳ năm 2018 ~ 2019) của Đỗ Trùng Dương cho các dự án ma Villas Lê Trọng Tấn, nghỉ dưỡng cao cấp Legal Document Of Capital Land Resort, Bari City.

Khu dân cư Villas cao cấp Lê Trọng Tấn đến giờ vẫn là bãi đất trống

Vì vậy, để trốn bị truy cứu trách nhiệm, ngày 05/10/2021, Đỗ Trùng Dương đã âm thầm đổi tên Viking Group thành VK Group. Hiện tại, trên website của Đỗ Trùng Dương thì vẫn giữ nguyên thông tin công ty là Viking Group, nhưng để có thể tiếp tục các thương vụ khác, Dương đã đổi tên thành VK Group.

Để đề phòng bị khởi tố lừa đảo, Đỗ Trùng Dương đã chuyển giao chức vụ chủ tịch HĐQT cho vợ Nguyễn Thảo Vy ký tên quyết định giải thể của VK Group (chính là Viking Group đã đổi tên), sau này nếu bị khởi tố thì Dương sẽ thoát tội và vợ Dương là Nguyễn Thị Thảo Vy sẽ chịu tội thay.

Giống cách thức của Lê Văn Luyện, đại gia Đỗ Trùng Dương cũng lập dự án ảo, hô biến đất nông nghiệp thành dự án BĐS, nhưng Luyện thì đã vào tù, còn đại gia Dương thì nhà đầu tư không biết đã trốn ở phương trời nào. Pháp luật liệu có nhắm tới Dương hay không, thời gian sẽ trả lời rõ.

Đường Hai Chiều

Vai trò then chốt của Chủ tịch Viking Group Đỗ Trùng Dương trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt 3,2 triệu USD

Kỳ 3: Lật tẩy chiêu trò lập dự án ảo, hô biến đất nông nghiệp thành dự án BĐS của đại gia Đỗ Trùng Dương – Viking Group

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.