Vietnam Airlines báo lãi hợp nhất kỷ lục từ trước đến nay

Trong bối cảnh giá vé nội địa neo cao, bay quốc tế phục hồi, Pacific Airlines trả tàu bay, Vietnam Airlines lãi quý I hợp nhất hơn 4.500 tỷ đồng.

Trước những biến động không ngờ của thị trường hàng không nội địa và quốc tế, Vietnam Airlines đã ghi nhận một kỷ lục lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm 2024. Tổng công ty Hàng không Việt Nam vui mừng thông báo doanh thu hợp nhất gần 28.270 tỷ đồng, tăng trên 25% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, mức doanh thu ấn tượng của công ty mẹ Vietnam Airlines đạt hơn 22.100 tỷ đồng, một con số chưa từng thấy kể từ khi hãng chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần vào năm 2015.

Nguồn thu của Vietnam Airlines đã có sự gia tăng đáng kể trong bối cảnh thị trường hàng không đang đối mặt với tình trạng thiếu máy bay, đặc biệt là trong mùa cao điểm Tết vừa qua khi giá vé máy bay nội địa tăng cao. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp Bamboo Airways đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Đáng chú ý, hoạt động khai thác bay quốc tế của Vietnam Airlines đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ. Trong quý I/2024, doanh thu từ bay quốc tế đã chiếm gần 65% tổng doanh thu vận tải hàng không của hãng, tiệm cận mức tỷ trọng trước đại dịch COVID-19 vào năm 2019. Sự thay đổi này rõ ràng so với giai đoạn 3 năm trước, khi thị trường quốc tế chỉ đóng góp một phần nhỏ vào tổng doanh thu của hãng.

Sau khi trừ các chi phí, công ty mẹ Vietnam Airlines đã ghi nhận lãi trước thuế khoảng 1.500 tỷ đồng trong quý I. Điều đáng chú ý là khoản thu nhập khác hơn 3.630 tỷ đồng, phần lớn đến từ việc xóa nợ theo thỏa thuận trả tàu bay của công ty con Pacific Airlines.

Nhờ vào các biện pháp kinh doanh và quản lý hiệu quả, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Vietnam Airlines đã vượt qua mốc 4.528 tỷ đồng, một con số kỷ lục trong lịch sử của hãng. Điều này cũng chứng tỏ sự phục hồi và tăng trưởng bền vững của ngành hàng không Việt Nam trong những thời điểm khó khăn nhất.

Vietnam Airlines đã không phải một mình khi báo cáo về kỷ lục lợi nhuận trong quý đầu năm, khi các đối thủ trong ngành cũng ghi nhận những con số ấn tượng. Vietjet, ví dụ, đã ghi nhận lợi nhuận hợp nhất gần 540 tỷ đồng, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của doanh thu vận chuyển hàng không, lên đến 17.765 tỷ đồng với tỷ lệ tăng trưởng đáng kinh ngạc lên đến 38% so với cùng kỳ.

Vietravel Airlines cũng không phải ngoại lệ khi đạt doanh thu hơn 490 tỷ đồng trong quý I, góp phần giúp hãng này có lãi ròng hơn 10 tỷ. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng khi đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2021 mà hãng này liên tục có lãi suốt 3 tháng.

Trong khi đó, dù không tiết lộ chi tiết con số, Vietnam Airlines cho biết Pacific Airlines, hãng hàng không giá rẻ của mình, cũng đã ghi nhận lợi nhuận. Điều này đánh dấu một sự phục hồi đáng kể, đặc biệt khi hãng này chưa từng ghi nhận lợi nhuận tích cực kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tuy nhiên, mặc dù có những dấu hiệu tích cực, nhưng tình hình tài chính của Vietnam Airlines vẫn còn nặng nề. Vốn chủ sở hữu của hãng vẫn âm hơn 12.500 tỷ đồng đến hết ngày 31/3, và tổng công ty vẫn lỗ lũy kế trên 36.700 tỷ đồng, mặc dù con số này đã giảm đi khoảng 4.330 tỷ so với cuối năm 2023. Điều này cho thấy rằng, trong khi có những dấu hiệu khởi sắc, ngành hàng không Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể.

Anh Tú

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.