Vietjet: Lãi lèo tèo, nợ như “chúa chổm”!

Hàng loạt các tờ báo đăng tải về khoản lãi khủng trong Quý 1/2024 của các hãng hàng không, trong đó có Vietjet, cùng những đánh giá “lên mây” với triển vọng phát triển của hãng hàng không này. Tuy nhiên nếu “soi” kỹ sẽ thấy một chi tiết đáng ngờ là các khoản lỗ, nợ phải trả của Vietjet đều được các báo “khéo léo” loại bỏ. Vậy thực tế tình hình của Vietjet như thế nào?

Trái với hình ảnh và thông tin đẹp trên các cơ quan truyền thông, Vietjet thường xuyên bị hành khách phản ứng về dịch vụ trên mạng xã hội.

Lợi nhuận chưa đến 500 tỷ, nợ phải trả gần 70 nghìn tỷ đồng?!

Theo báo cáo, quý 1/2024, doanh thu vận chuyển hàng không của Vietjet đạt 17.765 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 520 tỉ đồng, tăng lần lượt 38% và 209% so với cùng kỳ 2023. Vietjet ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 17.792 tỉ đồng và 539 tỉ đồng, tăng 38% và 212% so với cùng kỳ 2023.

Từ báo cáo kinh doanh Quý 1 được các tờ báo trong nước đồng loạt “tô hồng” một cách ngoạn mục, vẽ ra một bức tranh sáng màu về một năm dự báo “đầy thành công” của Vietjet, dòng từ của nhà đầu tư trên sàn chứng khoán cũng nhanh chóng được “lùa” hết vào mã cổ phiếu VJC của hãng.

Cổ phiếu hãng hàng không Vietjet tăng hết biên độ sau kết quả kinh doanh quý I khởi sắc. VJC kết phiên tại mốc 113.400 đồng/cổ phiếu (phiên ngày 6/5). Tiếp đà tăng, phiên giao dịch ngày 7/5, cổ phiếu VJC của Vietjet tăng 4,6% lên 118.600 đồng/cổ phiếu. Với việc tăng 4,6%, cổ phiếu VJC lại lập đỉnh mới trong 1 năm trở lại đây.

Thế nhưng, có vẻ như thị trường đã phản ứng theo hướng “bị lùa” bởi toàn bộ các cơ quan truyền thông trong nước mà không để ý tới khoản nợ phải trả khổng lồ của Vietjet. Tất nhiên, các con số nợ phải trả này chỉ xuất hiện trên phần báo cáo tài chính dài 45 trang chứ không hề được nhắc đến ở bất cứ trang báo nào.

Số nợ phải trả khổng lồ của Vietjet chỉ thể hiện trên Báo cáo tài chính dài 45 trang nhưng không tờ báo nào đăng tải.

Cụ thể, khoản ghi nhận nợ phải trả trên BCTC của Vietjet ghi nhận số nợ gần 70 nghìn tỷ đồng, trong đó phần nợ phải trả trong ngắn hạn đã lên tới hơn 35 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó Vietjet cũng ghi nhận số nợ phải trả cho người lao động là gần 180 tỷ đồng. Như vậy, thực tế tình hình kinh doanh của Vietjet không hề “màu hồng” như được tô vẽ, thậm chí, Vietjet còn vướng rất nhiều các khoản nợ khác.

Đứng đầu danh sách nợ các sân bay

Theo tìm hiểu, tại báo cáo tài chính của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nêu rõ, tính đến cuối năm 2023, ACV đang có 12.771 tỉ đồng các khoản phải thu ngắn hạn và 265,5 tỉ đồng các khoản phải thu dài hạn. Về những khoản nợ, đại diện ACV cho hay, hiện tại, các hãng hàng không đang sử dụng dịch vụ mà ACV cung cấp gồm: chi phí hạ cất cánh, phí an ninh soi chiếu, dịch vụ hành khách… các chi phí được tính và thu hộ trong vé máy bay của từng hãng. Ví dụ, trong cơ cấu vé máy bay, hãng bay đang thu hộ phí dịch vụ cảng và soi chiếu an ninh 120.000 đồng/khách với bay nội địa và 25 USD/khách bay quốc tế.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tính đến chuyện khởi kiện và dừng cung cấp dịch vụ đối với Vietjet.

Như vậy, hành khách đi máy bay phải chịu các khoản phí, dịch vụ này và các hãng hàng không là người thu hộ (gọi chung là phí sân bay), sau đó phải hoàn trả tiền phí dịch vụ cho ACV. Tuy nhiên, nhiều hãng bay có dấu hiệu chiếm dụng số tiền thu hộ, chây ì trả cho ACV. Theo ACV đến thời điểm này, khối nợ lớn nhất trong các hãng hàng không là Vietjet với 2.981 tỷ đồng chậm trả, trong khi Vietnam Airlines chỉ là 141 tỷ đồng.

Chia sẻ về vấn đề này, ACV cho biết, trong thời gian qua, ACV đã có nhiều văn bản đốc thúc Vietjet trả nợ nhưng đến nay vẫn “dậm chân tại chỗ”. Vì thế, ACV đang tính tới áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn để thực hiện chế tài xử lý các hãng hàng không vi phạm hợp đồng, bao gồm việc khởi kiện và dừng cung cấp dịch vụ đối với Vietjet khi tiếp tục chây ì trả nợ.
Khoản nợ 155 triệu bảng Anh và bị “siết” 4 máy bay

Trước đó, vào tháng 02/2024, tờ Reuters đưa tin về diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp giữa VietJet Air và Công ty FitzWalter Aviation (FWA). Theo đó, FWV đã thu hồi bốn máy bay Airbus A321 mà VietJet thuê nhưng được cho là nợ tiền từ năm 2021.

Thông tin Vietjet bị “siết” 4 máy bay được đăng tải trên Reuters.

Tờ The Telegraph của Anh hồi tháng 12/2022 đưa tin VietJet ký thuê bốn máy bay nhưng nhiều lần trễ hẹn thanh toán trong năm 2021 với số tiền khoảng 155 triệu bảng Anh. Đơn khởi kiện được FWA nộp lên Tòa án Anh vào ngày 26/8/2022.
Trong đơn giải trình vào thời điểm đó, VietJet cho rằng việc chậm thanh toán tiền thuê là bình thường, do ảnh hưởng của đại dịch và của việc áp dụng phong tỏa của các quốc gia, dẫn đến việc hãng phải tạm ngưng hoạt động. VietJet bác bỏ việc họ vi phạm thỏa thuận thuê và bác bỏ việc họ nợ “bất kỳ khoản nào nêu trong đơn kiện”.

Điều kỳ lạ là trong khi việc bị “siết” máy bay và khoản nợ lên tới 155 triệu bảng Anh của Vietjet được các trang báo nước ngoài thường xuyên đăng tải, thậm chí tranh chấp pháp lý có liên quan
đến Tòa án ở Hà Nội, thế nhưng không có bất cứ tờ báo nào trong nước “đá động” đến việc này!
Từ các thông tin và phân tích trên, nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư tự do trên sàn chứng khoán cần sự tỉnh táo hơn trước bất cứ quyết định đầu tư nào, tránh trường hợp vướng vào các thủ đoạn tô vẽ của truyền thông cũng như những hành vi “lùa gà” chứng khoán hiện nay.

Thành An

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.