Tìm vé máy bay giá rẻ vào mùa hè thật khó khăn

Lo ngại về việc giá vé máy bay tăng cao đã khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng, đặc biệt là những người đã cố gắng mua vé trước cho kỳ nghỉ mùa hè. Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 9, giá vé vẫn duy trì ở mức cao, không có dấu hiệu giảm. Thậm chí, dù đã đặt vé từ 2 đến 3 tháng trước ngày bay, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi tìm được vé máy bay giá rẻ.

Không chỉ trong dịp lễ 30-4 vừa qua, giá vé bay vào dịp hè tới đây vẫn cao ngất ngưởng dù nhiều người đặt mua vé sớm

Các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng giá vé bay từ TP.HCM đến các điểm đến du lịch như Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc và Côn Đảo vẫn duy trì ở mức đắt đỏ. Chẳng hạn, vé bay TP.HCM – Quy Nhơn có giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng mỗi chiều. Đối với chặng TP.HCM – Nha Trang, giá vé rẻ nhất của Vietjet dao động từ 2,3 triệu đồng mỗi chiều, trong khi Vietnam Airlines và Bamboo Airways bán với giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng mỗi chiều.

Một điều đáng chú ý là giá vé bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Phú Quốc đã trải qua sự biến động. Trong khi giá vé thấp nhất cho chặng bay Hà Nội – Phú Quốc vào mùa hè dao động từ 4 đến 5 triệu đồng mỗi chiều (trung bình), thì giá vé vào dịp lễ 30-4 có thể lên đến từ 7 đến 12 triệu đồng mỗi chiều. Tuy nhiên, có dấu hiệu tích cực khi giá vé máy bay cho giai đoạn cuối tháng 9, sau cao điểm hè, đã có sự giảm mạnh. Chẳng hạn, vé Hà Nội – Phú Quốc vào cuối tháng 9 có thể mua với giá 0 đồng, tuy nhiên, sau khi cộng thuế và phí, giá vé là khoảng 590.000 đồng mỗi chiều.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.