NÓI THẲNG: Hàng không lãi khủng là do giá vé quá cao!

Dù đưa ra rất nhiều lý do biện minh cho việc lãi khủng trong Quý 1, thế nhưng sự thật không thể chối cãi được việc doanh thu tăng vọt của cả 2 hãng hàng không chi phối thị trường hiện nay đến từ những chiếc vé máy bay nội địa có giá “chóng mặt” thời gian qua.

Giá vé cao, hàng không thu vào cả núi tiền

Nhiều hãng bay nội địa ghi nhận tăng trưởng doanh thu hàng chục phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi báo cáo tài chính quý I được công bố. Hai ông lớn nhất ngành – Vietnam Airlines và Vietjet ghi nhận khoản thu hợp nhất tăng lần lượt 25% và 38%, lên gần 28.270 tỷ và hơn 17.790 tỷ đồng.

Tàu bay của Vietnam Airlines và Vietjet đỗ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), tháng 9/2023.

Với hãng hàng không quốc gia, đây là mức thu một quý cao nhất từ trước đến nay. Nhờ khoản thu kỷ lục quý đầu năm nay, công ty này ngắt được mạch thua lỗ 16 quý liền. Hãng lãi hợp nhất sau thuế hơn 4.440 tỷ đồng, riêng công ty mẹ lãi gần 1.500 tỷ trong 3 tháng qua. Còn Vietjet (VJ) lãi sau thuế gần 540 tỷ đồng, gấp 3 lần quý I/2023, đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất từ đầu năm 2020 đến nay.

Lý giải cho việc doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các hãng hàng không đã đưa ra nhiều lý do có phần tương đồng nhau. Cụ thể, Quý I thường là giai đoạn kinh doanh thuận lợi của ngành hàng không, khi có cao điểm Tết. Bên cạnh đó, việc thiếu tàu bay do bảo dưỡng động cơ khiến doanh nghiệp hàng không giảm chuyến bay nội địa, làm một số giai đoạn vé máy bay khan hiếm.

Thế nhưng, các lý giải này được cho là không hợp lý. Theo thống kê thực tế số liệu từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sản lượng hành khách quý 1 thông qua các cảng hàng không do ACV quản lý và khai thác đạt gần 28 triệu lượt khách. Trong đó, hành khách quốc nội đạt khoảng 17,5 triệu lượt khách, giảm 15% so với cùng kỳ.

Trong lúc tàu bay thiếu hụt, nhu cầu đi lại quốc tế phục hồi, VNA và VJ đã chọn phương án giảm tần suất hoặc tạm dừng một số đường bay nội địa để dồn lực bay ra nước ngoài. Đây đúng là “mũi tên trúng 2 con nhạn”, khi vừa có khả năng tăng thu ở đường bay quốc tế nhờ tăng số lượng tàu bay, trong khi số lượng tàu bay đường bay nội địa khan hiếm sẽ đẩy mức giá vé nội địa tăng cao (do giá vé máy bay vận hành theo cơ chế cung-cầu thị trường).

Những con số không thể tranh cãi

Bên cạnh các lý do đưa ra để lý giải việc doanh thu đột biến của VNA và VJ không đến từ “giá vé cao” là không hợp lý. Thực tế số liệu cũng chứng minh phần ngược lại. Cụ thể, theo báo cáo của Cục Hàng không, mặt bằng giá vé (đã gồm thuế, phí) 4 tháng đầu năm nay trên một số đường bay trong nước tăng cao trong so với cùng kỳ 2023.
Tại chặng Hà Nội – TPHCM, giá vé bình quân một chiều của Vietnam Airlines khoảng 2,64 triệu đồng (tăng 14%). Xét theo mức giá bình quân cao nhất trên “đường bay vàng” này, Vietnam Airlines thực nhận gần 2,32 triệu đồng – tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số 15% này có phần phù hợp với ghi nhận doanh thu tăng 25% trong Quý 1 của VNA. Cần biết, phần doanh thu tăng thêm của VNA là có ghi nhận khoản “xóa nợ” từ Pacific Airlines.

 

Khoản tăng thêm trên giá vé của VNA có tỷ lệ tương đồng với ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận của chính VNA.

Tương tự, trên các đường bay Hà Nội/TP HCM đi và đến Đà Nẵng, giá vé trung bình mỗi chiều của Vietjet khoảng 1,3 – 1,5 triệu (tăng 32-38%). Và hết sức “trùng hợp”, tỷ lệ 38% tăng thêm của giá vé cũng tương đồng với phần doanh thu ghi nhận tăng thêm của VJ trong báo cáo kinh doanh Quý 1, giúp hãng bay “giá vẻ” thu về 17.790 tỷ đồng.

Con số “38%” tương đồng cả trong phần giá vé tăng thêm và doanh thu tăng thêm của VJ so với cùng kỳ năm 2023.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục thanh tra, kiểm tra việc bán giá vé máy bay nội địa có tuân thủ các quy định của pháp luật về trần giá vé hay không. Câu hỏi này sẽ sớm được trả lời trong thời gian tới. Thế nhưng, có thể khẳng định ngay một điều, phần doanh thu hàng nghìn tỷ của VNA và VJ trong Quý 1 vừa qua, chắc chắn là đến từ túi tiền của những hành khách nội địa phải chịu giá vé cao khủng khiếp.
Thành An

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.