Manulife tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 25 năm thành lập bằng cách: Không đền bù tiền đã lừa đảo qua SCB

Mới đây, Tập đoàn bảo hiểm Manulife chi hàng tỷ đồng rầm rộ quảng cáo trên báo chí về gói bảo hiểm “An tâm vui sống 2.0”, sau khi lừa đảo 6.060 người dân mua sản phẩm “Tâm an đầu tư” nhưng đến nay vẫn chưa chi trả đầy đủ tiền cho nạn nhân. 

Rất nhiều người dân là nạn nhân của Manulife chưa được trả lại tiền. Trong ảnh là người dân gửi tiền ở ngân hàng bỗng biến thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Ngày 03/06/2023 bên hành lang họp báo Chính phủ, trao đổi với báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết theo báo cáo của Manulife, tính đến 31-5-2023, đơn vị này đã tiếp nhận 6.060 tố cáo liên quan hợp đồng bảo hiểm Ngân hàng SCB và Manulifecủa Manulife. Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh: “Manulife đã hoàn trả số lượng tiền hơn 800 tỉ đồng và đang giải quyết 2.507 hợp đồng có khiếu nại”.

Tại cuộc họp báo ngày 30/6/2023 do Bộ Công an tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng C03 Bộ Công an thêm một lần nữa thông tin: “Có tổng cộng 6.060 đơn khiếu nại. Trong số này, Manulife đã hoàn thành giải quyết 3.553 hợp đồng và đang tiếp tục giải quyết 2.507 hợp đồng còn lại có khiếu nại từ khách hàng. Manulife không còn nằm trong Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín”.

Trong thời gian Bộ Công an điều tra, Manulife Việt Nam cho biết: “Các khiếu nại liên quan đến sản phẩm “Tâm an đầu tư” phân phối qua Ngân hàng SCB. Có trường hợp không cần cung cấp bằng chứng vẫn được hoàn trả lại 100% số tiền đã đóng trước đó”.

Nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì Manulife phát ngôn trước truyền thông. Manulife chỉ trả tiền khoảng 60% nạn nhân, số nạn nhân còn lại của Manulife lừa đã bất ngờ nhận thông báo “không được trả tiền”, và báo Tuổi Trẻ nói thẳng: “Bảo hiểm Manulife đồng loạt phát thư từ chối trả lại tiền, khách hàng không phục”. Cho đến hôm nay, rất nhiều (hàng ngàn) người dân bị lừa mua bảo hiểm Manulife, gửi tiền ngân hàng bỗng biến thành hợp đồng bảo hiểm của Manulife vẫn không nhận lại được tiền.

Nhiều người dân là nạn nhân của Manulife, bị lừa đảo gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bỗng hóa thành hợp đồng nhân thọ Manulife, mất trắng. Manulife không trả lại tiền cho nạn nhân.

Thông tin Đường Hai Chiều nhận được, có rất nhiều trường hợp đau xót: mẹ đơn thân nuôi con bệnh tật “dài cổ” chờ Manulife trả lại tiền bị lừa để chữa bệnh cho con,…

Những tiếng nói đau khổ của nạn nhân bảo hiểm Manulife cất lên hàng ngày, hàng đêm và kéo dài đến hôm nay. Nhưng đau xót thay, nhiều đầu báo lớn trong nước không còn nhớ đến những thân phận yếu thế này nữa mà thay vào đó là PR, tung hô và giới thiệu sản phẩm mới “An tâm vui sống 2.0” cho Manulife.

Nhiều tờ báo còn kêu gọi người dân mua bảo hiểm Manulife:“Mua hợp đồng bảo hiểm từ 30 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng, sẽ nhận được phiếu quà tặng trị giá 3 triệu đồng. Với hợp đồng có tổng phí đóng kỳ đầu tiên từ 50 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ nhận được phiếu quà tặng trị giá 5 triệu đồng”.

Manulife tung ra sản phẩm mới để chiêu dụ khách hàng, được báo Pháp Luật đăng bài PR-Quảng cáo rầm rộ có thưởng khi mua gói bảo hiểm Manulife từ 30-50 triệu đồng.
Manulife tung tiền chạy quảng cáo trên báo chí, kêu gọi người dân mua sản phẩm gói 30-50 triệu sẽ được nhận quà

Còn nhớ, trước khi bung bét thông tin 6.060 người dân bị Manulife lừa đảo mua sản phẩm “Tâm an đầu tư” phân phối qua Ngân hàng SCB thì báo chí cũng tham gia vào chiến dịch quảng bá sản phẩm cho Manulife, y hệch như gói sản phẩm “An tâm vui sống 2.0” này. Thế nên, với Manulife, người dân cần cẩn trọng và tỉnh táo, kẻo bị lừa, bị mất tiền oan còn Manulife vẫn “an nhiên sống khỏe”.

Đường Hai Chiều

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.