Kỳ 3: Lật tẩy chiêu trò lập dự án ảo, hô biến đất nông nghiệp thành dự án BĐS của đại gia Đỗ Trùng Dương – Viking Group

Giống cách thức của Lê Văn Luyện, đại gia Đỗ Trùng Dương cũng lập dự án ảo, hô biến đất nông nghiệp thành dự án BĐS, nhưng Luyện thì đã vào tù, còn đại gia Dương thì nhà đầu tư không biết đã trốn ở phương trời nào.

Những người muốn truy tìm đại gia Đỗ Trùng Dương hiện nay thì rất là nhiều, nhưng trong đó có các cổ đông – những người đã từng hùn hạp vốn với Đỗ Trùng Dương từ thời kỳ năm 2017 ~ 2018 – thời kỳ Dương sử dụng truyền thông tạo ra “Tập đoàn Vicky Group” và những cổ đông hùn hạp với Viking Group (thời kỳ năm 2018 ~ 2019) của Đỗ Trùng Dương cho các dự án ma Villas Lê Trọng Tấn, nghỉ dưỡng cao cấp Legal Document Of Capital Land Resort, Bari City.

Những cổ đông này trước đây đã bị Đỗ Trùng Dương dụ hỗ họ bằng hình ảnh thành đạt, vẻ ngoài giàu sang – đại gia, các mối quan hệ rộng khắp do chính Dương khoe. Rất nhiều người trong số đó là lần đầu tiên dùng tiền để đầu tư – kinh doanh nên ngu ngơ bị Dương lừa, nhưng cũng có nhiều người thuộc dạng “già đời trong thương trường” nhưng vẫn bị cái mác Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh (HBC – VCCI) mà Đỗ Trùng Dương dùng tiền để mua qua mặt và thu hút, từ đó xuống tiền đầu tư cho y.

Theo đó, Đỗ Trùng Dương đã vẽ ra 3 dự án ảo hoành tráng có tên là Villas Lê Trọng Tấn, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Legal Document Of Capital Land Resort và Bari City Vũng Tàu.

Trên website do Dương tự quảng bá hình ảnh và sản phẩm (dotrungduong.com), Khu dân cư Villas cao cấp Lê Trọng Tấn được mệnh danh là một trong những siêu dự án nằm ở vị trí vàng trung tâm của thành phố biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là khu đô thị hiện đại được quy hoạch trên khu đất rộng 1,3 ha, phát triển các sản phẩm nhà phố biệt thự với diện tích đa dạng nằm trong phân khúc thị trường nhà đất, bất động sản cao cấp.

Khu dân cư Villas cao cấp Lê Trọng Tấn đến giờ vẫn là bãi đất trống

Khu nghỉ dưỡng Legal Document Of Capital Land Resort thì đưa rất ít thông tin, chủ yếu quảng bá là biệt thự nghỉ dưỡng nằm tại thành phố Đà Lạt với tổng mức đầu tư là 500 tỷ, và các tiến độ của dự án dường như là bất động kể từ khi lập trang web đến nay (hoàn thành khoảng 7% tiến độ).

Khu nghỉ dưỡng Legal Document Of Capital Land Resort được quảng cáo trên dự án

Bari City Vũng Tàu được mệnh danh là một trong những siêu dự án nằm ngay trong lòng Trung tâm Tp Bà Rịa, là khu đô thị đẳng cấp, khu nhà phố biệt thự liền kề thuộc phân khúc bất động sản cao cấp dự án duy nhất ngay phường Tân Hưng, Trung tâm Tp. Bà Rịa, mặt tiền Đường Lê Trọng Tấn, mặt tiền đường dẫn cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Bari City Vũng Tàu đến giờ chỉ có hình ảnh lễ khởi công mà chẳng có thêm sản phẩm gì cả

Theo đó, bằng độ uy tín được gầy dựng bằng những cái danh được mua bằng tiền, Dương đã dụ dỗ không ít nhà đầu tư đổ tiền vào các dự án trên. Thế nhưng sau một thời gian, nhà đầu tư đã nhận ra mình bị Đỗ Trùng Dương lừa tiền vì chẳng thấy dự án nào thành hình cả. Khi nhà đầu tư hỏi rõ tình hình kinh doanh thì Dương lẩn tránh, không cho kiểm tra sổ sách, và thậm chí còn đưa ra nhiều lý do, khó khăn, kinh doanh không thuận lợi, thua lỗ, thậm chí còn yêu cầu NĐT đầu tư thêm với lập luận kinh doanh phải có rủi ro, lời ăn, lỗi chịu. Đất Đỗ Trùng Dương mua bằng tiền NĐT góp vào thì đứng tên sở hữu của Đỗ Trùng Dương, còn NĐT thì xem như mất trắng.

Các NĐT không thể kiện Dương tội lừa đảo được vì họ không có bằng chứng giấy tờ, sổ sách hoạt động của công ty, còn Dương thì bảo rằng tiền đó đi vào các khoản chi phí hoạt động của công ty. Do đó, không có bằng chứng để tố cáo Dương trước pháp luật. Chính vì vậy MXH thời điểm đó mới xuất hiện loạt thông tin tố cáo Đỗ Trùng Dương lừa đảo.

Còn tiếp…

Kỳ 1: Tiền đã về túi Đỗ Trùng Dương, Phó Chủ tịch thường trực HBC – VCCI như thế nào?

Kỳ 2: Đại gia Đỗ Trùng Dương bị loan tin “lừa đảo, bị bắt” là ai?

Đường Hai Chiều

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.