Kê biên 39 BĐS và tài khoản ngân hàng nghìn tỷ của ‘đại gia’ Dương Tấn Trước

Trong vụ án của Vạn Thịnh Phát, HĐXX đã đưa ra bản án cho 86 bị cáo và cũng công bố các giao dịch liên quan giữa các bên với Trương Mỹ Lan, người đứng đằng sau hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát. Nhiều tài sản tiếp tục bị kê biên, nhưng cũng có những tài sản được HĐXX xác định không liên quan đến vụ án và đã được trả lại.

Trong số các tài sản bị kê biên và phong tỏa của các bị cáo và người thân, tài sản của ông Dương Tấn Trước nổi bật. Ông Dương Tấn Trước đã tự nguyện nộp 6 tỷ đồng để đảm bảo nghĩa vụ phải trả trong vụ án.

Tuy nhiên, danh sách các bất động sản bị kê biên cho thấy có đến 39 bất động sản thuộc sở hữu của ông Dương Tấn Trước (bao gồm 1 bất động sản đứng tên cùng với vợ) bị kê biên. Các bất động sản này nằm ở nhiều quận, huyện khác nhau tại TP.HCM, trong đó nhiều tài sản tập trung ở quận 1.

Đáng chú ý, có 4 bất động sản thuộc sở hữu của ông Dương Tấn Trước bị ngăn chặn giao dịch, trong đó có 3 căn shophouse và 1 căn Duplex tại dự án khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM.

Ngoài các bất động sản, một số lượng lớn tài khoản và sổ tiết kiệm mở tại ngân hàng của ông Dương Tấn Trước và những người liên quan cũng đã bị phong tỏa. Ông Dương Tấn Trước mở 2 tài khoản tại Sacombank (STB) với số dư mỗi tài khoản là 50 tỷ đồng. Tại BIDV (BID), ông có đến 5 tài khoản với tổng số dư xấp xỉ 35 tỷ đồng, cộng với nhiều tài khoản khác và 25 sổ tiết kiệm. Tổng số tiền trong các tài khoản và sổ tiết kiệm của ông Dương Tấn Trước đạt khoảng 1.500 tỷ đồng.

Các tài khoản và sổ tiết kiệm của người thân và người liên quan cũng đã bị phong tỏa để đảm bảo nghĩa vụ của bị cáo. Ví dụ, vợ ông Dương Tấn Trước, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, có 4 tài khoản tại SCB với số dư hơn 68,5 tỷ đồng. Còn bà Nguyễn Phạm Khánh Uyên, cháu vợ của ông, có tài khoản với số dư 104 tỷ đồng tại ACB và 6 tài khoản khác tại BIDV.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.