Giá vàng giảm quá sâu, các cửa hàng SJC, PNJ, DOJI thông báo “hết vàng”

Trong khi nhiều người xếp hàng chờ mua vàng tại các chi nhánh ngân hàng Big 4, thì hoạt động giao dịch vàng tại các cửa hàng vàng bạc đá quý ở Hà Nội khá ảm đạm. Đa số khách đến các cửa hàng để bán vàng. Giá vàng SJC giảm mạnh khiến không ít nhà đầu tư bày tỏ lo lắng.

Ảnh: Hoàng NamTại đường Trần Thái Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc thông báo hết vàng thẻ, vàng nhẫn tròn 9999

Diễn biến giá vàng ngày 6.6

Tới 10h03′ ngày 6/6, giá vàng 9999 của SJC giảm tiếp 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và hạ 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, về mức 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cập nhật vào lúc 10h03′ và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết lúc 10h24′ mua vào – bán ra như sau:  Doji Hà Nội 74.980.000 đồng/lượng – 76.980.000 đồng/lượng; Doji TP.HCM 74.980.000 đồng/lượng – 76.980.000 đồng/lượng

Giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở ngưỡng 73,85-75,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).Về giá vàng thế giới: Tính đến 3h00 ngày 6.6, kim loại quý đang niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.354 USD/ounce.

Nhiều cửa hàng khá vắng khách giao dịch.Nhiều cửa hàng thông báo “hết vàng”, chỉ còn vàng trang sức

Hầu hết các cửa hàng báo hết vàng miếng

Ghi nhận của PV Lao Động tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn Hà Nội ngày 5.6, không khí giao dịch cũng trở nên ảm đạm. Đa số khách đến tiệm vàng để bán ra.

Đến bán vàng tại một cửa hàng trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng – Hà Nội), anh Nguyễn Văn Anh (30 tuổi) đánh giá lượng khách giao dịch khá vắng: “Nếu so sánh với tuần trước thôi là đã thấy vắng rồi. Tôi đến để bán vàng vì thấy giá giảm quá. Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục bán ra như vậy tôi lo giá sẽ còn giảm sâu. Hôm nay cửa hàng này chủ yếu tiếp nhận khách bán, tôi thấy họ không bán ra nữa. Họ nói là đã hết hàng”.

Đáng nói dù giá vàng miếng giảm mạnh nhưng rất nhiều khách hàng phải quay về vì các cửa hàng thông báo không còn vàng miếng để bán. Xin nghỉ làm sớm để đi mua vàng, Chị Trần Thanh Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội) thở dài khi nhiều cơ sở kinh doanh vàng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) báo hết vàng từ sớm.

“Các cửa hàng không những hết vàng miếng mà còn hết cả nhẫn tròn 9999. Một tiếng đồng hồ vừa rồi, mình phải hỏi mua lại vàng từ những khách mang đi bán. Nhưng ai cũng ậm ừ và từ chối, hôm nay có thể tôi không mua được vì đang có việc gấp” – chị Tâm chia sẻ.

Ảnh: Hoàng NamNhiều cơ sở kinh doanh vàng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) vắng khách hàng đến mua bán. Ảnh: Hoàng Nam

Ghi nhận thêm tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chiều ngày 5.6 giá vàng miếng SJC dao động từ 76 – 77 triệu đồng/lượng và nhẫn tròn trơn 9999 dao động từ 73 – 75 triệu đồng/lượng.Các tiệm vàng đều đồng loạt thông báo không còn vàng để bán. Một số cửa hàng kinh doanh vẫn đón một lượng khách khá đông, hầu hết đến bán vàng.Nhiều cửa hàng thậm chí cho nhân viên đứng sẵn ngoài vỉa hè để thông báo với khách hàng không còn vàng để bán.

Anh Trần Huy Hoàng (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khách giao dịch tại cơ sở kinh doanh vàng trên đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Tôi phải đăng ký vé xếp hàng từ trưa để bán vàng. Thế nhưng, xếp hàng từ 13h đến giờ vẫn chưa đến lượt”.

Ảnh: Hoàng NamNhiều khách hàng phải xếp hàng dài để bán vàng. Ảnh: Hoàng Nam

Bà Lê Phương Thúy (Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng) tuy chưa bước chân vào cửa hàng đã phải về.”Tôi mới đến cổng đã có nhân viên hoặc bảo vệ báo là hôm nay hết vàng để bán rồi. Nhiều cửa hàng còn hết sạch cả nhẫn tròn trơn 999″ – bà Thúy chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Tú (Hà Nội) – nhân viên tại một cửa hàng kinh doanh vàng tại đường Trần Nhân Tông – cho biết: “Từ đầu giờ chiều đến giờ rất nhiều khách hàng đến mua bán vàng. Hầu như khách có nhu cầu mua là nhiều, thế nhưng cửa hàng mình đã hết sạch vàng từ sáng”.

Nhiều người dân chưa vào cửa tiệm đã được các nhân viên thông báo hôm nay hết sạch vàng miếng SJC.

Đường Hai Chiều 

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.