Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng lúc nào cũng than thiếu cát

Dự án xây dựng tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đang đối mặt với thách thức lớn về việc cung cấp nguyên vật liệu cát để san lấp, đặc biệt là đoạn qua thành phố Cần Thơ cần khoảng 7 triệu m3 cát.

Thông tin này được báo cáo trong buổi khảo sát công trường của dự án vào chiều 12/5, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì. Theo báo cáo, công tác giải phóng mặt bằng phần 2 qua Cần Thơ của dự án đã hoàn thành hơn 99%. Tuy nhiên, việc thi công phần đường chỉ bắt đầu từ giữa tháng 4 do thiếu nguồn vật liệu cát san lấp.

Tỉnh An Giang vừa bàn giao một mỏ cát trên sông Tiền với tổng lượng khoảng 3,28 triệu m3. Đồng thời, Cần Thơ cũng đã liên hệ với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long để tìm nguồn cát bổ sung cho dự án.

Thủ tướng trao đổi với các đơn vị liên quan khi khảo sát dự án

Trong cuộc gặp gỡ với các công nhân tại công trường, Thủ tướng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là Cần Thơ. Ông đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương và Bộ Giao thông vận tải trong việc triển khai dự án và cảm ơn sự hiểu biết và ủng hộ của người dân đối với dự án.

Liên quan đến nguyên vật liệu xây dựng, Thủ tướng yêu cầu các địa phương trong khu vực phối hợp chặt chẽ để hoàn thành thủ tục khai thác các mỏ, bao gồm cả cát biển. Ông đề nghị giải quyết các vấn đề liên quan đến mỏ nguyên vật liệu cho dự án trong tháng 5.

Về việc giải phóng mặt bằng, Thủ tướng yêu cầu Bí thư và Chủ tịch thành phố Cần Thơ tổ chức gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với những hộ dân chưa di dời. Ông đề xuất tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ lợi ích chung của dự án đối với quốc gia, địa phương và bản thân họ. Đồng thời, ông cũng yêu cầu đảm bảo quyền lợi cho người dân và cung cấp những nơi ở mới tốt hơn hoặc ít nhất là tương đương với những gì họ đang có.

Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có tổng chiều dài hơn 188 km, đi qua 4 tỉnh miền Tây, với tổng mức đầu tư gần 44.700 tỷ đồng. Dự án này có vai trò quan trọng trong việc kết nối khu vực và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2027, tạo ra một tuyến giao thông huyết mạch ngang qua vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng động viên công nhân đang làm việc trên công trường

Các biện pháp cần được thực hiện để giải quyết vấn đề thiếu cát trong các dự án giao thông không chỉ ở miền Nam mà còn ở miền Bắc và miền Trung. Điều này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các cấp chính phủ và các bên liên quan để đảm bảo tiến độ và chất lượng của các công trình giao thông quan trọng này.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.