Động thái mới của bà Hồ Thuỷ Anh: Gia tộc nhà Chủ tịch Techcombank giàu cỡ nào?

Bà Hồ Thuỷ Anh, con gái Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, vừa mua vào 82 triệu cổ phiếu TCB của Techcombank với trị giá ít nhất 2.600 tỷ đồng.

Sau động thái này, gia đình ông Hồ Hùng Anh lại có thêm một thành viên nằm trong top 40 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Con gái ông Hồ Hùng Anh mua 82,2 triệu cổ phiếu TCB

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã công bố thông tin liên quan tới cổ phiếu TCB của Ngân hàng Kỹ thương Techcombank.

Theo đó, thông qua phương thức thỏa thuận, bà Hồ Thuỷ Anh đã hoàn tất mua gần 82,2 triệu cổ phiếu TCB, theo đúng như số lượng đăng ký trước đó, trong giai đoạn từ 5/9 đến 8/9.

Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu TCB được ghi nhận có các giao dịch thỏa thuận với khối lượng “khủng”, tổng cộng lên đến 83 triệu cổ phiếu trong hai phiên 5/9 và 8/9.

Theo đó, trong phiên ngày 5/9, có hơn 37,5 triệu cổ phiếu TCB giao dịch thỏa thuận với giá trị hơn 1.200 tỷ đồng, nghĩa là trung bình gần 32.000 đồng/cổ phiếu. Ở phiên ngày 8/9, có 45,8 triệu cổ phiếu TCB được giao dịch thỏa thuận với giá trị hơn 1.530 tỷ đồng, tương đương 33.300 đồng/cổ phiếu.

Với mức giá như trên, ước tính bà Hồ Thủy Anh đã bỏ ra ít nhất 2.600 tỷ đồng để mua vào 82 triệu cổ phiếu TCB. Sau giao dịch, con gái Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh hiện nắm giữ hơn 104,6 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 2,97% cổ phần ngân hàng này.

Hiện tại, cổ phiếu TCB dao động quanh mức giá 35.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 27% so với đầu năm 2023.

“Gia tộc” đại gia Hồ Hùng Anh giàu có top đầu sàn chứng khoán Việt

Tính đến cuối tháng 6, ông Hồ Hùng Anh có trong tay khoảng 39,3 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 1,1% ngân hàng.
Vốn giữ vị trí thứ hai trong top gia đình giàu nhất sàn chứng khoán, động thái mới của bà Thuỷ Anh còn giúp “gia tộc” Techcombank có thêm thành viên góp mặt vào top 40 người giàu nhất sàn, cũng như trở thành gia đình có nhiều thành viên thuộc top này nhất.
Đến lúc này, ngoài bản thân ông Hồ Hùng Anh, gia đình ông còn có các thành viên sau thuộc top 40 người giàu nhất sàn chứng khoán, bao gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ), bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (mẹ đẻ), ông Hồ Anh Minh (con trai) và bà Hồ Thuỷ Anh (con gái).

Ngoài top 40, gia đình ông Hồ Hùng Anh còn có thêm lượng cổ phiếu lớn của bà Nguyễn Hương Liên (em dâu), tổng cộng gia đình ông đang trực tiếp sở hữu khoảng 700 triệu cổ phiếu TCB, tương đương trị giá khoảng 24.400 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, nửa đầu năm nay, Techcombank thu lãi chưa đến 11.300 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, mà phần lớn nguyên nhân là do mảng kinh doanh thế mạnh là tín dụng bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp gặp khó khăn. Nguồn thu chủ yếu từ tín dụng của ngân hàng giảm mạnh 20%, thu ngoài tín dụng cũng sụt giảm tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Là một ngân hàng có nhiều năm liền nắm giữ vị trí thứ nhì lợi nhuận ngành ngân hàng, Techcombank hiện chấp nhận xếp cuối top 5 trong bảng xếp hạng lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2023.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.