Đã có kết quả kiểm tra sai phạm giá vé máy bay của 4 hãng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố kết quả rà soát và kiểm tra hoạt động bán vé máy bay, kê khai giá vé của các hãng hàng không trong nước. Cuộc kiểm tra này diễn ra từ ngày 7 đến 9 tháng 5, tập trung vào các hãng Vietnam Airlines (VNA), VietJet Air, Bamboo Airways và Vietravel Airlines, cùng với việc kiểm tra các đại lý bán vé của các hãng.

Kết quả kiểm tra cho thấy các hãng đã thực hiện niêm yết giá vé đầy đủ theo khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách do Bộ GTVT quy định. Mỗi hãng có các mức giá khác nhau dựa trên khung giá vận chuyển hành khách nội địa, như VNA có 17 mức giá, Vietjet có 20 mức giá, Bamboo Airways có từ 12 đến 15 mức giá, và Vietravel Airlines có 18 mức giá cho từng chặng bay.

Các mức giá này không vượt quá mức tối đa được quy định. Ngoài ra, các hãng cũng đã niêm yết đầy đủ các khoản phụ thu như phụ thu quản trị hệ thống, phụ thu dịch vụ tiện ích và các khoản thu hộ, đồng thời thông tin về giá vé cũng được hiển thị rõ ràng khi khách hàng truy cập vào trang web bán vé của các hãng.

Tuy giá vé có sự tăng nhưng vẫn nằm trong khung quy định. Các đường bay trục như Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng ghi nhận sự tăng giá vé, nhưng chiếm phần lớn trong cơ cấu giá vẫn là phân khúc giá thấp và trung bình. Các hãng cũng tuân thủ các quy định về niêm yết giá vé và thực hiện đúng quy định về cách hiển thị thông tin giá vé trên website.

Tuy nhiên, vẫn còn những điểm cần được cải thiện như việc hiển thị thông tin đồng nhất và rõ ràng hơn giữa các hãng, cũng như việc truyền thông rộng rãi các chương trình khuyến mãi và chính sách giảm giá vé. Cục Hàng không đã đề xuất các hãng rà soát và điều chỉnh cách thức hiển thị thông tin để đảm bảo thông tin rõ ràng và đầy đủ.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.