Cùng đường huy động vốn, Shark Đặng Hồng Anh đem bán đất quốc phòng tại TP.HCM

Khu đất 12 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp được Công ty CP Bất động sản Cen Sài Gòn và Công ty CP DHA D – One rao bán với tên gọi D – One Sài Gòn từ năm 2018. Tuy nhiên, thời điểm đó, khu đất này vẫn chưa được Bộ Quốc phòng cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế. Đáng chú ý, trước khi qua đời vì tai nạn giao thông trên đường đi công tác miền Tây, cuối năm 2021, đầu năm 2022, Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Hòa Bình đã đưa Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA của Shark Đặng Hồng Anh vào diện “yêu cầu xử lý nghiêm” vì nhiều dự án huy động vốn trái phép, lừa dối khách hàng. 

Mặc dù, khu đất 12 Phan Văn Trị do Công ty TNHH MTV Đông Hải – Bộ Tư lệnh Quân khu 7 làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trên các phương tiện thông tin đại chúng lại rao bán dự án D – One Saigon do Công ty TNHH MTV Đầu tư của Shark Đặng Hồng Anh làm chủ đầu tư

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng đang quảng cáo một dự án mang tên D – One Sài Gòn, tại số 12 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, do Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA làm chủ đầu tư.

Điều đáng nói là mặc dù mới chỉ là “chủ trương” và chưa có quyết định phê duyệt đầu tư của Bộ Quốc phòng, nhưng pháp nhân DHA-One của Shark Đặng Hồng Anh đã nhanh nhảu nhảy vào phân phối dự án, nhận tiền ký hợp đồng giữ chỗ và quảng cáo dự án có 322 căn hộ thương mại, 226 shop house nhà hàng, gym, spa và bẳng mọi giá phải “lấy được tiền” của khách hàng… Hiện nay DHA-One vẫn nhận tiền của người mua nhiều năm qua (giá trị vài tỷ đồng/căn hộ), dù dự án vẫn án binh bất động.

Cục Kinh tế – Bộ Quốc phòng có công văn hỏa tốc rà soát lại dự án thì mới vỡ lở: Dự án chỉ được phê duyệt 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng và các tiện ích phụ trợ. Đồng thời đây là đất cho thuê có thời hạn tới 2064 nên nếu bị thu hồi thì bên đầu tư chỉ được đền bù tài sản trên đất, không có quyền lợi liên quan đến đất. Như vậy là khả năng tiếp tục dự án là rất thấp. Kể cả xây dựng tiếp thì dự án cũng không hề có căn hộ thương mại như DHA-One đã rao bán và thu tiền!

Thông tin từ Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, thì dự án Trung tâm khu phức hợp tại 12 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, do Công ty TNHH MTV Đông Hải – Bộ Tư lệnh Quân khu 7 làm chủ đầu tư và dự án này cần có quyết định bằng văn bản của Bộ Quốc phòng đồng ý cho phép đơn vị, doanh nghiệp sử dụng khu đất quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng yêu cầu làm rõ nhiều nội dung sai phạm Shark Đặng Hồng Anh

 

Thời điểm 2018, khu đất 12 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp vẫn chưa được Bộ Quốc Phòng cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế. Tuy nhiên, Công ty DHA và Cen Sài Gòn vẫn rao bán dự án với tên D – One Saigon

Không những thế, theo kết luận ngày 6/3/2019, Cục Quản lý hoạt động xây dựng còn cho biết, theo quy định tại Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế được ban hành kèm theo Thông tư số 35/2009/TT-BQP, ngày 20/7/2009, của Bộ Quốc phòng, dự án chưa có đủ căn cứ pháp lý (chưa có Quyết định của Bộ Quốc phòng đồng ý cho phép đơn vị, doanh nghiệp sử dụng khu đất quốc phòng vào mục đích kinh tế, phương án sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế của dự án chưa được tổ chức lập, thẩm định và trình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt; quy hoạch phân khu chức năng sử dụng đất quốc phòng, xác định diện tích đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng có khả năng tham gia hoạt động kinh tế của cơ quan, đơn vị chưa được Bộ Tổng tham mưu phê duyệt; hồ sơ dự án trình thẩm định thiếu quyết định giao đất; hợp đồng thuê đất).

Do đó, Cục Quản lý hoạt động xây dựng đề nghị chủ đầu tư báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 để làm việc với các cơ quan chức năng của Quân đội, Nhà nước và UBND TP.HCM để hoàn thành thủ tục quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư, xây dựng tại khu đất trên vào mục đích kinh tế, theo quy định của Quân đội, pháp luật hiện hành và quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Nhiều khách hàng tố cáo Shark Hồng Anh lừa đảo và cố tình huy động vốn trong dân bất chấp, đẩy khách hàng vào nguy cơ mất trắng

Như vậy, chủ đầu tư thực sự của khu đất số 12 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp là Công ty TNHH MTV Đông Hải – Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Ở thời điểm Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA và Cen Sài Gòn chào bán và thu tiền giữ chỗ của khách hàng thì Công ty TNHH MTV Đông Hải vẫn chưa được phép của Bộ Quốc Phòng về việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Được biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA có trụ sở tại số 253 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, do ông Đặng Hồng Anh làm người đại diện pháp luật.

Đường Hai Chiều 

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.