Có tới 9.000 căn hộ tái định cư đang trống không, một sự lãng phí đáng tiếc và đau lòng

Nhiều người cảm thấy xót xa khi nhìn thấy cảnh hàng ngàn căn hộ tái định cư tại TP.HCM đang trống không, một sự lãng phí đau lòng khi có nhiều người cần nhà mà không có. Các căn hộ này bị bỏ hoang, không có người ở, và nhiều trong số đó đã trở nên hoang tàn với bề ngoài bong tróc và tường nhà bạc màu.

Nhiều khu nhà tái định cư bỏ trống không người ở, bên ngoài bong tróc sơn nham nhở, tường nhà bị bạc màu tạo nên khung cảnh hoang tàn

Theo Sở Xây dựng, gần 9.000 căn hộ tái định cư đang trống ở TP.HCM, phân bố tại nhiều khu vực khác nhau trong thành phố. Điều đáng nói là, dù cần phải chi trả phí quản lý vận hành, nhưng vẫn không có người ở, dẫn đến tình trạng lãng phí ngân sách đô thị.

Nhiều người đọc chia sẻ sự bất mãn trước tình trạng này và đề xuất các giải pháp khác nhau. Một số góp ý cho rằng cần xem xét việc cho thuê các căn hộ này để tận dụng tối đa tài nguyên và giúp người dân có nơi ở. Đồng thời, cũng cần xem xét cơ chế linh hoạt để giảm giá thuê đối với nhóm người có thu nhập thấp hoặc hoàn cảnh khó khăn.

Đối với những căn hộ không có người thuê, một số ý kiến đề xuất bán đấu giá hoặc bố trí cho các mục đích như nhà ở xã hội để hồi phục vốn đầu tư và giúp người dân có điều kiện an cư. Đồng thời, việc này cũng giúp tránh tình trạng lãng phí và giảm thiểu xuống cấp của nhà khi không sử dụng.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.