Bộ Công an vào cuộc thanh tra 2 tháng đối với Ngân hàng Nhà nước ?

Thanh tra Bộ Công an vừa công bố quyết định thanh tra Ngân hàng Nhà nước trong vòng 45 ngày, tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng đã công bố toàn văn quyết định thanh tra đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Buổi công bố diễn ra tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 10/5, do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, làm trưởng đoàn thanh tra. Quyết định số 83/QĐ-X05 ngày 24/4/2024 của Chánh Thanh tra Bộ Công an đã được công bố tại đây.

Dự buổi công bố có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được thanh tra theo quyết định thanh tra (bao gồm 15 vụ, cục và 10 chi nhánh Ngân hàng Nhà nước).

Tại buổi này, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã tổng kết kết quả chấp hành các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng của Ngân hàng.

Nội dung kế hoạch thanh tra tập trung vào các công tác chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng. Các cơ quan hữu quan sẽ thanh tra công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại và xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng.

Thanh tra sẽ diễn ra từ ngày 01/01/2021 đến thời điểm thanh tra, và các đơn vị được thanh tra sẽ phải chuẩn bị báo cáo và hồ sơ liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn thanh tra.

Trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách “khách quan, chính xác”, tuân thủ pháp luật và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các đối tượng thanh tra và các cơ quan liên quan. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã tiếp thu quyết định và yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thanh tra.

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.