Biến động nhân sự tại công ty chứng khoán trong nhóm Vạn Thịnh Phát

Trong thông báo mới nhất, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã công bố Nghị quyết của HĐQT miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Việt Cường và miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Tạ Minh Phương kể từ ngày 28/2/2024 đồng thời chấm dứt hợp đồng với cả hai cá nhân này.

Bà Trần Thị Cẩm Hạnh là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Tân Việt.

Được biết, ông Nguyễn Việt Cường là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, tham gia TVSI từ năm 2006, với chức Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT.

Ông Cường trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của TVSI từ tháng 10/2022, thay cho ông Nguyễn Tiến Thành (đã qua đời) sau khi bà Trương Mỹ Lan của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị khởi tố.

Sau đó, ông Cường không trúng cử vào HĐQT TVSI nhiệm kỳ 2023–2028. Tới tháng 6/2023, bà Trần Thị Cẩm Hạnh trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nguyễn Việt Cường vẫn giữ chức vụ Tổng giám đốc cho đến vừa qua. Sau khi ông Cường bị miễn nhiệm, bà Trần Thị Cẩm Hạnh sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của công ty.
Trong khi đó, ông Tạ Minh Phương là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kỹ sư tin học, tham gia TVSI từ năm 2008 với chức Phó phòng Công nghệ thông tin. Ông Phương trở thành Phó Tổng Giám đốc TVSI từ tháng 1/2019.

Bà Trần Thị Cẩm Hạnh (sinh năm 1984) là Cử nhân Quan hệ quốc tế và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, tham gia TVSI từ năm 2007. Bà Hạnh được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Môi giới TVSI từ năm 2018.

Như vậy, sau biến động nhân sự lần này, ban điều hành của TVSI chỉ còn 2 người gồm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Trần Thị Cẩm Hạnh và hành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Bùi Thị Thanh Hiền.

TVSI được biết đến là một trong các công ty thuộc “hệ sinh thái” Vạn Thịnh Phát. TVSI bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt vào cuối tháng 6/2023, đồng thời bị đình chỉ hoạt động mua chứng khoán trên thị trường chứng khoán niêm yết và thị trường đăng ký giao dịch. Đến tháng 9/2023, do khắc phục được nguyên nhân nên công ty đã được chấm dứt tình trạng kiểm soát đặc biệt và mở chiều mua chứng khoán.

Tính tại ngày 30/12/2023, TVSI có hơn 1.841 tỷ đồng tài sản tài chính, không biến động nhiều so với đầu năm. Số này bao gồm các tài sản là cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi, quỹ đại chúng và trái phiếu chưa niêm yết. Đặc biệt, công ty có tới 1.639 tỷ đồng trái phiếu chưa niêm yết trong danh mục tài sản tài chính, chiếm 89%.

Hạnh Văn

Bình luận (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.